Saturday 25 August 2007

ขนมปังตัดขอบ กับ ขอบขนมปัง

ขนมปังตัดขอบ กับ ขอบขนมปัง ขอบขนมปัง คือ ส่วนที่เป็นสีน้ำตาลรอบนอก ถ้านำขนมปังแห้งมาแยกเอาแต่ขอบ ปั่นให้ละเอียด ผสมเหยื่อตกปลา จะทำให้แตกตัวได้เร็วทันทีที่โดยน้ำ โดยจะละลายจากภายนอกให้หลุดออกมาก่อนที่น้ำจะซึมเข้าข้างในเสียอีก คุณสมบัติที่ดีอีกอย่างก็คือเมื่อสเปรย์น้ำลงไป แล้วผสมคลุกเคล้าให้ทั่ว ก็จะสามารถที่จะปั้นเป็นก้อนให้แน่นได้ตามที่ใจต้องการ แต่ก็ยังแตกในน้ำได้ดีโดยไม่จับตัวเป็นก้อน คุณสมบัติที่ดีอีกข้อก็คือใช้เป็นตัวปรับปรุงเหยื่อที่มีความเหนียวและแฉะเกินไป โดยจะช่วยดูดซับน้ำ และให้ความอ่อนตัว ซึ่งแตกต่างจากรำโดยสิ้นเชิงส่วนข้อเสียก็คือไม่เหมาะสำหรับใช้ในแหล่งน้ำใหล และด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้น จึงทำให้ผมชอบที่จะใช้ขอบขนมปังมากกว่าที่จะใช้ ขนมปังขาวล้วนๆ หรือผสมกัน ขนมปังตัดขอบ (ขนมปังขาว white bread) ขนมปังตัดขอบ คือ ส้วนที่เป็นเนื้อสีขาวโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับตัดเป็นชิ้นเกี่ยวเบ็ดตกปลา หรือปั่นให้ละเอียดพอสมควร ใช้หุ้มตะกร้อก็ได้ผลดีตามฟิชชิ่งปาร์คทั่วไป หากต้องการนำมาผสมเป็นเหยื่อสูตรเด็ดของคุณ ก็ควรจะใช้ชนิดที่ปั่นละเอียดมาก จะทำให้เหยื่อที่ได้เหนียวนุ่มมากๆ แต่ก็ควรระวังส่วนผสม หากผสมไม่ดี น้ำน้อย ก็จะทำให้เหนียว แข็ง แช่น้ำได้ทั้งวัน กลายเป็นเหยื่อยอดกตัญญู ขนมปังขาวทั้แบบที่เป็นแผ่น และปั่นละเอียด สามารถนำมาปรุงแต่งเป็นเหยื่อสูตรต่างๆได้อย่างมากมาย ตามแต่ความเชื่อส่วนบุคคล และจินตนาการ หากคุณมีความเห็นว่าบทความนี้มีสาระกรุณาสนับสนุน บล๊อคนี้ที่เอื้อเฟื้อพื้นที่ด้วยการเลือกชมเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องที่ด้านบนครับ

Labels: